10 phút tập luyện mỗi ngày bạn sẽ có được thân hình như ý

3255

Để có một thân hình eo thon như ý bạn hãy kiên trì bỏ ra 10 phút mỗi ngày để luyện tập đánh tan mỡ một số bài tập cơ bụng, lưng, đùi dưới đây.

Ưu điểm của bài tập

Bạn không cần phải đi đâu xa, cũng không cần phải mua sắm bất cứ dụng cụ nào nhưng vẫn có thể tập luyện và đốt cháy lượng mỡ thùa trong cơ thể giúp thân hình săn chắc và eo thon hơn.

Bài tập cơ bụng
Bài tập cơ bụng

 Bài tập cơ bụng

Cách luyện tập như sau: Ban nằm ngửa người xuống nền nhà, co đầu gối vuông góc, bàn chân đặt rộng bằng hông, 2 tay để lên đùi hoặc bắt chéo trước ngực hoặc đặt sau tai nếu muốn.

Sau đó bạn từ từ nâng phần thân trên của cơ thể hướng về phía đầu gối, làm sao để khoảng cách từ vai đến sàn nhà chỉ khoảng 10cm. Bạn giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi hạ từ từ xuống sàn nhà. Bạn tập động tác này lặp đi lặp lại khoảng 12 lần liên tục.

Khi tập, bạn cố gắng giữ thẳng cô, không nên gập cổ lại khi đang nâng người về phía trước. Không nên giật mạnh đầu khỏi sàn. Khi trì thực hiện động tác này mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng đánh tan mỡ bụng, có được thân hình như ý.

Bài tập cơ xiên giúp giảm cân hiệu quả
Bài tập cơ xiên giúp giảm cân hiệu quả

Bài tập cơ xiên

Cách tập như tin tức tuyển sinh sau, bạn nằm ngửa người, co đầu gối lại, 2 bàn chân đặt xuống nền nhà rộng bằng hông. Sau đó bạn tiếp tục cuộn hai đầu gối qua bên phải cho đến khi đầu gối chạm sàn, 2 tay có thể bắt chéo nhau trước ngực hoặc đặt sau tai.

Tiếp đó bạn từ từ nâng phần trên của cơ thể về phía hông cho đến khi khoảng cách từ vai đến sàn khoảng 10cm. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 5 giây rồi hạ từ từ xuống. Bạn đổi chiều và xoay đầu gối về bên trái thực hiện tương tự như bên kia. Bạn tập lập đi lập lại khoảng 12 lần liên tục rồi nghỉ.

Bài tập cơ lưng dưới và vùng eo
Bài tập cơ lưng dưới và vùng eo

Bài tập cơ lưng dưới và vùng eo

Để thực hiện động tác này, bạn nằm sấp sau đó đẩy người lên sao cho đầu ngón chân và căng tay vuông góc với sàn nhà. Giữ chân và hông thẳng người tạo  ra một đường thẳng từ đầu đến chân. Vai và khuỷu tay tạo thành đường thẳng vuông góc với sàn nhà. Bạn có thể giữ nguyên tư thế này khoảng  5 – 10 giây rồi hạn người xuống. Bạn thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng 8 – 10 lần.

Lưu ý, khi tập động tác này bạn không được cong lưng, nên nhìn vào sàn nha, không nên ngước lên trên, để  làm quen với bài tập, bạn có thể giữ cơ thể trên đầu gối thay vì các ngón chân.

Bài tập cơ lưng dưới và cơ vùng eo
Bài tập cơ lưng dưới và cơ vùng eo

Bài tập cơ lưng dưới và cơ vùng eo

Bạn nằm nghiêng sang một bên, sau đó dựng thẳng cơ thể trên 1 khuỷu tay. Khi này vai và khuỷu tay tạo thành đường vuông góc với sàn nhà.

Bạn duỗi thắng chân và nâng hông lên tạo thành một đường thẳng đứng từ đầu đến chân. Bạn cố gắng giữ làm sao cho cổ cũng thẳng với cơ thể. Lúc này mọi lực tác động sẽ dồn về vòng eo và giữ tư thế này khoảng 5 – 10 giây rồi lặp lại phía bên kia. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 8 – 10 lần.

Đây là những động tác rất đơn giản và cũng không tốn nhiều thời gian, chỉ với 10 phút mỗi ngày bạn đã có thể hoàn thành bài tập và có được thân hình eo thon như ý cùng tuyển sinh 2018.

Xem thêm:

  • Giảm béo với bài tập nhảy dây cực dễ thực hiện
  • Lấy lại vòng eo sau một tuần tập 5 bài thể…
  • 3 bài tập Yoga đơn giản đánh tan mỡ bụng cho…